Nhiệt kế điện tử kẹp nách là loại nhiệt kế tiếp xúc phổ biến nhất sử dụng cảm biến nhiệt điện tử để ghi lại nhiệt độ cơ thể. Các nhiệt kế này có thể được sử dụng ở miệng, nách hoặc trực tràng. Hầu hết các nhiệt kế điện tử đều có màn hình kỹ thuật số hiển thị nhiệt độ cho bạn.

Nhiệt độ trực tràng cung cấp kết quả đo chính xác nhất cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là những trẻ từ 3 tháng trở xuống, cũng như trẻ dưới 3 tuổi. Nhiệt độ lấy từ nách sẽ cho kết quả kém chính xác hơn so với sử dụng đo miệng và trực tràng.

Nhiệt kế điện tử kẹp nách, trực tràng

Ưu điểm của Nhiệt kế điện tử kẹp nách:

  • Hầu hết các nhiệt kế tiếp xúc điện tử có thể ghi lại nhiệt độ từ trán, miệng, nách hoặc trực tràng - thường trong vòng chưa đầy một phút.
  • Nhiệt kế điện tử tiếp xúc thích hợp cho trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn.

Khuyết điểm của Nhiệt kế kẹp nách:

  • Cha mẹ có thể lo lắng về việc gây khó chịu khi đo nhiệt độ trực tràng cho trẻ.
  • Bạn cần đợi 15 phút sau khi ăn hoặc uống để tiến hành đo nhiệt độ miệng. Nếu không, nhiệt độ của thức ăn hoặc đồ uống của bạn có thể ảnh hưởng đến kết quả đo nhiệt kế.
  • Có thể khó khăn đối với trẻ em - hoặc bất kỳ ai thở bằng miệng - ngậm miệng đủ lâu để đọc chính xác bằng miệng.

Nếu bạn định sử dụng nhiệt kế điện tử để đo nhiệt độ ở miệng và trực tràng, hãy lấy hai nhiệt kế và dán nhãn một nhiệt kế để dùng qua đường miệng và một dùng cho trực tràng. Không sử dụng cùng một nhiệt kế ở cả hai nơi để đảm bảo vệ sinh, tránh nhiễm khuẩn đường ruột.

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn