Công nghệ triệt lông IPL của máy triệt lông còn được gọi là công nghệ tẩy lông bằng ánh sáng xung cường độ cao (Intense Pulsed Light). Công nghệ hấp thụ melanin trong ống lông, dẫn truyền năng lượng từ bề mặt da tới tận cùng nang lông và triệt tiêu sợi lông ngay từ lớp mầm nhú. Ánh sáng IPL sẽ đi sâu xuống da đến vị trí các gốc lông.

Công nghệ triệt lông IPL của máy triệt lông còn được gọi là công nghệ tẩy lông bằng ánh sáng xung cường độ cao (Intense Pulsed Light). Công nghệ hấp thụ melanin trong ống lông, dẫn truyền năng lượng từ bề mặt da tới tận cùng nang lông và triệt tiêu sợi lông ngay từ lớp mầm nhú. Ánh sáng IPL sẽ đi sâu xuống da đến vị trí các gốc lông.

Cấu tạo của máy triệt lông như thế nào?

Hầu hết các máy triệt lông cá nhân cũng giống với máy triệt lông trong các trung tâm spa, bao gồm các bộ phận chủ yếu như sau

  • Bộ cảm biến với da.
  • Bộ phát xung điện.
  • Động cơ.
  • Nút điều chỉnh công suất.

Nguyên lý hoạt động của máy triệt lông

Khi máy được đặt vào vùng da cần triệt, các xung ánh sáng mạnh tác động vào tận gốc các nang lông để vô hiệu hóa các nang lông mà không ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh và phá hủy dễ của lông, năng lượng ánh sáng bi hút bởi Melanin sắc tố có trong lông làm nang lông nóng nhanh và sức nóng sẽ phá hủy các tế bào quyết định sự phát triển của lông. Làm lông rụng dần mà không có cảm giác đau rát.

Làm sao để phân loại máy triệt lông?

Dựa vào mục đích sử dụng mà người ta phân chia máy triệt lông thành 2 loại chính như sau:

  • Máy triệt lông Spa
  • Máy triệt lông cá nhân

Giá máy triệt lông như thế nào

Hầu hết những máy triệt lông vĩnh viễn tốt đều có mức giá dao động trong khoảng 3-5 triệu VNĐ, không nên chọn những máy có giá quá rẻ vì sẽ không đảm bảo được độ an toàn và có thể sẽ không triệt được lông như quảng cáo.

Xuất xứ và máy móc triệt lông

Nhiều người đã mua các sản phẩm có xuất xứ trung quốc với giá khá rẻ để sử dụng, và kết quả không những không triệt được lông mà còn gây hại cho làn da của họ, nên chọn những thương hiệu có xuất xứ rõ ràng và được kiểm định.

Khả năng triệt lông của máy

Một máy triệt lông tốt và hiệu quả cao thường sẽ có nhiều mức công suất để triệt lông vì mỗi một công suất sẽ tương ứng với màu sắc của da, càng nhiều thì sẽ càng phù hợp hơn, và ít bị đau rát hơn, nên chọn những loại có mức độ triệt lông ít nhất từ 3 trở lên.

Cảm biến của máy triệt lông

Hãy thử máy trước khi triệt bằng cách dí vào làn da của bạn để kiểm tra độ nhạy sáng của cảm biến với da, nếu máy hoạt động tốt tức là cảm biến hoạt động tốt, nhiều máy có cảm biến kém, nên máy hoạt động không được mượt mà, và lãng phí thời gian, gây ức chế cho người sử dụng.

Tuổi thọ của xung điện

Nếu bạn sử dụng cho một người thì điều này có lẽ không cần thiết, tuy nhiên máy này thường được sử dụng cho nhiều người, nhiều chị em tiết kiệm và chung tiền để mua, nên hỏi kĩ những máy triệt lông vĩnh viễn này có thể thay được xung điện hay không nhé.

Xung ánh sáng điện

Xung ánh sáng phát ra càng cao có nghĩa là độ hiệu quả càng cao, nếu như vài năm trước đây khi mà xung ánh sáng đạt 100,000 thì có lẽ đã là vị trí số 1, tuy nhiên so sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ mà xung ánh sáng được tăng lên nhiều lần, có máy lên tới 200,000 thậm trí lên tới 250,000.

Thời gian bảo hành máy triệt lông

Mặc dù những máy triệt lông này khá bền, tuy nhiên thời gian bảo hành càng lâu thì chúng ta sẽ càng yên tâm sử dụng hơn, đa phần những máy nhập từ châu âu đều có thời gian bảo hành cao.

Để mua máy triệt lông chính hãng và tư vấn loại sản phẩm phù hợp hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 077.6161.369 hoặc xem chi tiết các dòng sản phẩm tại website: lavenmed.com

Xem thêm
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn