Máy hỗ trợ nói còn gọi là Thanh quản điện tử là máy hoạt động bằng pin tạo ra âm thanh để bạn tạo ra giọng nói dành cho bệnh nhân phẫu thuật thanh quản.

Máy hỗ trợ nói là một máy hoạt động bằng pin tạo ra âm thanh để bạn tạo ra giọng nói.

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ thanh quản (cắt toàn bộ thanh quản), bạn không còn có thể nói theo cách bình thường. Nhưng có nhiều cách khác nhau để bạn có thể giao tiếp và học cách nói lại.

Các hình thức giao tiếp khi cắt thanh quản

Hình thức giao tiếp bạn có sau khi cắt toàn bộ thanh quản phụ thuộc vào:

  • Hoàn cảnh của bạn
  • Lloại và số lượng phẫu thuật bạn đã có
  • Sở thích của bạn

Một loại thường được sử dụng được gọi là điện thanh quản (còn gọi là máy hỗ trợ nói). Nhưng có những cách khác để giao tiếp, chẳng hạn như giọng nói thực quản và giả giọng nói.

Máy hỗ trợ nói (Thanh quản điện) là gì?

Thanh quản điện tử (electrolarynx), là một máy hoạt động bằng pin để tạo ra âm thanh để bạn tạo ra giọng nói. Có nhiều loại và nhiều loại khác nhau, nhưng chúng thường có kích thước bằng một chiếc dao cạo điện nhỏ.

Làm thế nào để sử dụng máy hỗ trợ nói:

Bạn giữ máy dựa vào cổ hoặc lắp một ống nhỏ vào khóe miệng. Khi bạn nhấn nút trên máy sẽ phát ra âm thanh. Nếu bạn di chuyển lưỡi và miệng, bạn có thể hình thành âm thanh thành từ.

Máy hỗ trợ nói có thể là phương pháp nói tốt nhất cho bạn trong trường hợp:

  • Bạn không thể mang bộ phận giả giọng nói (TEP) vì lý do y tế
  • Bạn không có một bộ phận giả giọng nói vào thời điểm phẫu thuật của bạn, nhưng bạn đang chờ để có một bộ phận giả vào sau đó
  • Để có thể sử dụng thanh quản điện tử - máy hỗ trợ nói, bạn cần được đào tạo từ một nhà trị liệu ngôn ngữ và thực hành nhiều.

Giọng nói giống như một người máy nhưng hầu hết mọi người đều có thể tự hiểu.

Một số máy có các nút để thay đổi cao độ hoặc giai điệu của âm thanh do thanh quản điện tử tạo ra. Điều này làm cho âm thanh của bạn đa dạng hơn. Chuyên gia trị liệu ngôn ngữ của Lavenmed.com sẽ tư vấn cho bạn loại phù hợp nhất với tình trạng của bạn. Hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline 077.6161.369 để đặt lịch tư vấn cũng như hướng dẫn sử dụng Máy trợ nói phù hợp với bạn.

Xem thêm
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn