Giường bệnh nhân y tế hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân dễ dàng bao gồm giường bệnh nhân có tay quay và giường điện giúp người bệnh cũng như người chăm sóc giảm sức lực khi chăm sóc và người bệnh cũng thoải mái hơn khi dùng.

Giường bệnh nhân là gì?

Giường bệnh nhân (giường y tế) là thiết bị chuyên phục vụ người bệnh trong quá trình điều trị. Cụ thể, bệnh nhân cần được hỗ trợ giường khi khả năng đi lại hạn chế và khó sinh hoạt như bình thường. Do đó, người bệnh có thể thực hiện mọi việc cá nhân và tiếp nhận điều trị tại chỗ.

Phân loại giường bệnh nhân theo cơ chế vận hành:

Giường bệnh nhân y tế có tay quay

Đây là loại phổ biến được sử dụng trong các bệnh viện và cơ sở y tế. Giường được dùng cho bệnh nhân điều trị trong thời gian nhất định, không quá nghiêm trọng và có thể tự đi lại.

Giường y tế bệnh nhân vận hành sử dụng điện

Giường được trang bị remote điều khiển các vận hành của giường như nâng hạ đầu, nâng hạ chân… Do sử dụng điện để vận hành nên nếu mất điện sẽ gặp bất lợi.

Giường y tế điện có tay quay

Vận hành bằng động cơ điện và tay quay cơ. Giường được tích hợp thêm tay quay, trong trường hợp mất điện có thể dùng tay quay để thay thế trong trường hợp mất điện.

Do vậy, loại điện cơ được ưa chuộng hơn loại chạy bằng điện vì khả năng linh hoạt. Nó được sử dụng rộng rãi trong bệnh viện, cơ sở y tế và gia đình.

Phân loại giường y tế theo chức năng

Giường y tế cơ bản

Loại thường gặp nhất là giường inox dùng tay quay. Nó chỉ có chức năng nâng và hạ đầu, phụ kiện đi kèm có cây truyền dịch. Giường inox được sử dụng phổ biến tại cơ sở y tế địa phương, trạm xá, phòng khám nhỏ. Do có tính chất hỗ trợ bệnh nhân thăm khám, bệnh nhân điều trị ngoại trú nên không có nhiều chức năng nổi bật.

Giường bệnh viện đa chức năng

Loại này là giường bệnh viện, giường y tế được ưa chuộng nhất. Chúng đáp ứng các chức năng:

  • Nâng, hạ đầu và chân.
  • Nghiêng người sang trái, phải.
  • Giường áp sát khi nâng hạ lưng.
  • Có phụ kiện bàn ăn, bô vệ sinh, chậu gội đầu, cây truyền dịch.
  • Có nệm xơ dừa hỗ trợ chống lỡ loét.

Những loại giường chạy bằng điện sẽ được tích hợp điều khiển ngay cạnh thành giường, giúp người bệnh và người nhà dễ dàng điều chỉnh các chức năng.

Đối với những loại giường chạy bằng điện và cơ thì sẽ linh hoạt khi mất điện.

Những tính năng hữu ích của giường bệnh đa chức năng sẽ hỗ trợ giảm tối thiểu công sức chăm sóc người bệnh cũng như giúp họ sinh hoạt thuận lợi nhất.

Khi chọn mua giường bệnh viện, bên cạnh nguồn gốc và thương hiệu sản xuất, quý khách nên tìm hiểu kỹ phân loại giường y tế để chọn mua loại có tính năng phù hợp với nhu cầu của người bệnh.

Hiện nay các loại giường được thiết kế với nhiều tính năng khác nhau. Giường càng có nhiều tính năng giá thành càng cao. Không phải ai cũng cần sử dụng giường có nhiều tính năng. Vì vậy, nên lựa chọn giường có thiết kế và tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hiện nay, Lavenmed.com là một trong những đơn vị phân phối chính hãng giường bệnh viện chất lượng, giá thành tốt, đảm bảo nhu cầu sử dụng cho các bệnh viện, cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến…

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua giường bệnh viện, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 077.6161.369 để được tư vấn nhanh nhất!

Xem thêm
Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn