DANH MỤC SẢN PHẨM

Ra mồ hôi nách có phải là tăng tiết mồ hôi và cách điều trị hiệu quả

LAVENMED
CN 17/12/2023
Nội dung bài viết

Chỉ cần căng thẳng hoặc vận động nhiều, nách sẽ bị ướt ... Đây có thể là vấn đề của nhiều người mỗi khi mùa hè đến, một số người ra mồ hôi và phát ra mùi khó chịu, đó là điều khiến mọi người ngại ngùng. ”Mùi cơ thể", khiến họ xấu hổ và mất tự tin khi giao tiếp.

TS.BS Nguyễn Anh Dũng – Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực BVĐK Tâm Anh TP.HCM cho biết, con người là động vật có nhiệt độ ổn định và cần duy trì nhiệt độ cơ thể nhất định và sự điều hòa nhiệt độ cơ thể được kiểm soát bởi dây thần kinh giao cảm; 

Khi các tuyến của dây thần kinh giao cảm bị kích thích và tiết ra quá mức, nó được gọi là "tăng tiết mồ hôi", thường xảy ra ở đầu và cổ, nách và bàn tay nơi có nhiều tuyến mồ hôi.

Ngoài chứng tăng tiết mồ hôi (còn gọi là hyperhidrosis) nguyên phát do tăng phản xạ giao cảm, một số người còn do một số bệnh tâm thần và thần kinh, bệnh chuyển hóa, rối loạn nội tiết, khối u và thuốc, v.v., vì họ là do các bệnh mắc phải, được gọi là Tăng tiết mồ hôi "thứ phát". 

Nguyên nhân gây ra mùi mồ hôi cơ thể là do các tuyến apocrine (tuyến apocrine) hoạt động mạnh ở nách, và các axit béo trong dịch tiết của chúng phản ứng với vi khuẩn biểu bì.

Theo một cuộc khảo sát ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cứ 10 người thì có một người bị mồ hôi hoặc mùi hôi dưới cánh tay; một quan sát lâm sàng khác cho thấy gần 80% bệnh nhân đến khám chữa bệnh trong độ tuổi từ 20 đến 54, cứ 3 người thì có 2 người bị có tiền sử gia đình mắc bệnh.

Cứ 10 người thì có một người bị mồ hôi hoặc mùi hôi dưới cánh tay

Các tiêu chí đánh giá việc cần can thiệp y tế cho vấn đề ra mồ hôi

Nhìn chung, lượng mồ hôi ở nách của bệnh nhân mắc bệnh tăng tiết mồ hôi nhiều gấp 5 lần người bình thường, gây nhiều phiền toái trong cuộc sống nên tỷ lệ điều trị nội khoa tích cực chiếm tỷ lệ cao.

Trong chẩn đoán y khoa, khi các triệu chứng đã quá 6 tháng và kèm theo bất kỳ hai điều kiện chủ quan và khách quan nào sau đây, thì tiêu chuẩn điều trị cần thiết được đáp ứng:

  1. Chỉ cần vận động một chút là hai bên nách đã ướt đẫm mồ hôi.
  2. Mùi hôi đã và đang ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
  3. Các thành viên trong gia đình có tiền sử bệnh giống nhau.
  4. Thường xảy ra trước 20 tuổi.
  5. Bật điều hòa nhiệt độ dưới 26 độ C mà vẫn đổ mồ hôi.
  6. Các đánh giá thể chất khác.

Các giải pháp y tế điều trị ra mồ hôi nhiều

Sử dụng kem bôi mồ hôi, chất chống mồ hôi

Có nhiều cách để điều trị mồ hôi dưới cánh tay và mùi cơ thể, nhưng hầu hết trong số đó là điều trị phẫu thuật xâm lấn, dẫn đến mức độ sẵn sàng điều trị của người bệnh thấp; và cách đơn giản nhất là sử dụng chất chống mồ hôi, kem bôi mồ hôi nhưng nó chỉ có thể duy trì tác dụng đối với Thời gian ngắn.

Sử dụng kem bôi mồ hôi, chất chống mồ hôi

Phương pháp điều trị vi sóng Miradry (nhiệt vi sóng):

Bộ y tế cũng đã phê duyệt "Loại bỏ mồ hôi bằng nhiệt vi sóng" đã được phê duyệt sử dụng công nghệ vi sóng không xâm lấn để điều trị các tuyến mồ hôi ở nách và liên tục làm giảm lượng mồ hôi nách. Đây là một phương pháp điều trị an toàn hơn để cải thiện chứng tăng mùi hôi dưới cánh tay và mùi cơ thể.

Cần lưu ý rằng việc loại bỏ mồ hôi bằng nhiệt vi sóng chỉ phá hủy các tuyến mồ hôi chứ không phải dây thần kinh, vì vậy mồ hôi bù thường không xảy ra. Tuy nhiên, quy trình này không được chấp nhận đối với những người đã cấy ghép thiết bị điện tử (chẳng hạn như máy điều hòa nhịp tim), sử dụng chất bổ sung oxy, hoặc bị dị ứng với thuốc gây mê (lidocain và epinephrine).

Vi sóng mồ hôi nách đem lại hiệu quả khô ráo nhưng chi phí cao và phải lặp lại sau 3-6 tháng

Vi sóng mồ hôi nách đem lại hiệu quả khô ráo nhưng chi phí cao và phải lặp lại sau 3-6 tháng

Phương pháp này cũng có chi phí cao và mỗi lần điều trị lại đều khá tốn kém khiến người bệnh phải cân nhắc lựa chọn.

Phương pháp ngâm điện di ion:

iontophoresis là một thiết điện di ion qua nước bằng cách đặt tay hoặc chân vào nước với dòng điện DC điện áp thấp. Nó được thực hiện trong 20 - 30 phút, ba  đến 5 ngày mỗi tuần ở giai đoạn tích cực. Nó không điều trị dứt điểm và khỏi hoàn toàn nhưng lại an toàn và bạn sẽ phải duy trì 1 tuần 1 lần để giúp cho tay chân luôn khô ráo. 

Sử dụng phương pháp điện di ion của máy trị mồ hôi dermadry cho vùng nách

Sử dụng phương pháp điện di ion của máy trị mồ hôi dermadry cho vùng nách

Tại Việt Nam, bạn dễ dàng mua máy trị mồ hôi tay chân nách Dermadry - thương hiệu uy tín về trị mồ hôi tại Mỹ, Canada, Úc. Được Bộ y tế cấp phép và đạt các tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu và thế giới. Sản phẩm được kiểm nghiệm của Cục An toàn điện quốc tế.

Với tỷ lệ điều trị khô thành công lên tới 96% cho người Việt thì đây thực sự là một phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn.

Tìm hiểu thêm: ► Máy trị mồ hôi Dermadry - Made in Canada 

Theo Lavenmed.com
Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn