DANH MỤC SẢN PHẨM

Kỹ thuật massage chân và lợi ích của massage chân đối với cơ thể

LAVENMED
Th 2 18/12/2023
Nội dung bài viết

Massage chân là một bài tập tuyệt vời. Tất nhiên, massage chân có những sai lầm xảy ra trong màn dạo đầu, vì vậy không có nhiều thông tin về cách thực hiện một cách hiệu quả. Làm thế nào để cung cấp cho một kỹ thuật massage chân, bạn thực sự nên phát triển các kỹ năng để cung cấp một liệu trình massage chân hoàn hảo.

Không nhiều người biết đầy đủ về kĩ thuật này. Và chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số thông tin đầu vào về các kỹ thuật massage chân trong phần biên soạn ngắn gọn này.

Các huyệt trên đôi bàn chân đều có mối liên hệ với các bộ phận trong cơ thể

Các huyệt trên đôi bàn chân đều có mối liên hệ với các bộ phận trong cơ thể

Lợi ích của massage chân

Những lợi ích của massage chân rất khác nhau. Trước khi chúng ta có thể tìm hiểu một số kỹ thuật massage chân, chúng tôi muốn chia sẻ những khía cạnh có lợi mà massage chân có thể mang lại cho bạn. Vì vậy, đây là một số lợi ích của massage chân.

Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Kỹ thuật massage chân dựa trên các nguyên tắc của massage chân. massage chân có thể cải thiện đáng kể giấc ngủ của bạn. Sử dụng đúng các huyệt đạo xoa bóp bàn chân có thể giúp loại bỏ chứng rối loạn giấc ngủ và mất ngủ.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là nhẹ nhàng xoa bóp đám rối thần kinh mặt trời trên bàn chân của bạn. Đây là nơi căng thẳng nhất của bạn. Xoa bóp nhẹ nhàng khu vực này có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng.

Giảm phù nề ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai thường bị phù. Phù chủ yếu là sưng chân và mắt cá chân. Nó có thể được gây ra bởi nồng độ hormone tăng cao. Điều này có thể liên quan đến việc thư giãn nội tiết tố.

Cơ thể của bạn có xu hướng giữ lại chất lỏng, do đó, lưu thông máu đến phần dưới cơ thể tăng lên. Trong số nhiều phương pháp điều trị phù nề, massage chân được coi là hiệu quả hơn cả. Đứng hoặc ngồi trong thời gian dài cũng có thể gây phù nề.

Giảm mệt mỏi sau mãn kinh

Gần 50% phụ nữ bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng sau mãn kinh hoặc PMS. Nghiên cứu cho thấy PMS có thể được giải quyết bằng cách massage chân thường xuyên. Trong thực tế. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cách massage chân hơn là dựa vào thuốc giảm đau.

Một lựa chọn tốt hơn để xoa bóp chân trong việc giảm các triệu chứng PMS là nó chữa lành vấn đề hơn là chỉ loại bỏ cơn đau.

Massage chân bằng nước ấm giúp thư giãn cũng như tốt cho sức khỏe, tăng tuần hoàn máu não

Massage chân bằng nước ấm giúp thư giãn cũng như tốt cho sức khỏe, tăng tuần hoàn máu não

Liệu pháp bấm huyệt

Các chuyên gia xoa bóp từ lâu đã sử dụng phương pháp xoa bóp chân để kích thích chuyển dạ. Có một số điểm áp lực để xoa bóp bàn chân có thể giúp giảm đau khi chuyển dạ và hỗ trợ quá trình chuyển dạ tự nhiên. 

Có một số điểm có thể hữu ích để tạo ra quá trình chuyển dạ một cách hiệu quả. Có một số điểm, bao gồm phía trên ống chân, ở mặt bên của ngón chân ngoài, chỗ lõm ở lòng bàn chân, và ở khu vực giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai. Kích thích chuyển dạ bằng cách dùng ngón tay cái tạo áp lực lên những vùng này để chuyển dạ rất tự nhiên.

Làm thế nào để thực hiện massage chân?

Thực hiện massage chân tự nó là một khoa học. Tất nhiên, có một số cửa hàng massage chân để bạn lựa chọn, nhưng chúng tôi thích sử dụng các kỹ thuật massage chân tại nhà để có kết quả tốt hơn. Dưới đây là những lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể thực hiện. 

Đây có thể là sự đặt cược tốt nhất của bạn để massage chân trong ngày tốt nhất.

Bước 1 - Bắt đầu bằng cách rửa chân

Đúng vậy, ngâm chân là cách tốt nhất và lý tưởng để bắt đầu massage chân.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ nguyên liệu nào bạn chọn để rửa chân hiệu quả. Trước tiên hãy ngâm chân nước ấm. Bạn có thể thêm bất kỳ loại tinh dầu cần thiết hoặc dầu thơm nào để đảm bảo mang lại cảm giác êm dịu. Điều này cũng có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng.

Phương pháp massage chân của người châu Á đề xuất sử dụng chanh hoặc lát chanh để xoa bóp bàn chân. Điều này có thể giúp làm mềm da. Lim xẹt hoặc các loại trái cây tương tự khác có thể giúp ích cho sức khỏe của đôi chân.

Chanh được chứng minh là hiệu quả trong làm đẹp cũng như chăm sóc sức khỏe, massage

Chanh được chứng minh là hiệu quả trong làm đẹp cũng như chăm sóc sức khỏe, massage

Bước 2 - Xoay bàn chân của bạn

Sau khi rửa chân, lau khô và bắt đầu chuyển động luân phiên toàn bộ bàn chân. Bạn có thể điều trị mỗi bàn chân bằng một chiếc gối và một chiếc khăn.

Giữ bàn chân bằng một tay và xoay bàn chân bằng tay kia. Xoay nó theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ ba lần. Lặp lại bước này với bàn chân còn lại. Sau đó, lặp lại các bước tương tự cho các ngón chân. 

Xoay chúng theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ theo cùng một cách. Điều này sẽ giúp bạn làm ấm đôi chân của mình. Kiểu xoay này cũng có thể giúp bàn chân của bạn lưu thông máu qua các ngón chân và mắt cá chân.

Bước 3 - Áp dụng áp lực vòm

Sử dụng kem dưỡng da chân hoặc dầu tương tự để thoa vùng chân. Điều này tương tự như kỹ thuật được sử dụng trong massage chân.

Đặt kem giữa ngón tay cái và vòm. Bạn có thể dùng dầu dừa, dầu massage, kem massage chân. Tạo vòng tròn nhỏ bằng ngón tay cái của bạn. Xoa một ngón tay cái theo chiều kim đồng hồ và ngón tay cái kia ngược chiều kim đồng hồ. 

Đây là một kỹ thuật làm tan căng thẳng hoàn hảo và có thể hữu ích nếu được áp dụng trong vòng 30 giây. Tiếp theo, thoa thêm dầu và dùng ngón tay cái di chuyển khắp bàn chân. Nhấn mạnh, nhưng không quá mạnh. Đi dọc theo bàn chân bằng ngón tay cái. Lặp lại quá trình, cẩn thận để không bị mệt.

Nên sử dụng kem massage trong quá trình chăm sóc chân giúp đôi chân mềm mịn và tăng hiệu quả massage chân

Nên sử dụng kem massage trong quá trình chăm sóc chân giúp đôi chân mềm mịn và tăng hiệu quả massage chân

Bước 4 - Sử dụng kỹ thuật ngón chân mềm

Đầu ngón chân mềm rất tốt để giảm căng thẳng cho đôi chân của bạn. Điều này có thể mang lại trải nghiệm thư giãn và được coi là một trong những kỹ thuật massage chân tuyệt vời.

Kỹ thuật này sử dụng các điểm áp lực của massage chân. Dùng ngón tay cái và ngón trỏ bóp các ngón chân lại. Dùng ngón tay cái tạo thành những vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ dưới mỗi ngón chân. Thực hành theo cách này trong 15 giây cho mỗi ngón chân.

Bước 5 - Massage chân

Tiếp theo là đế. Một lần nữa, bạn sẽ dùng ngón tay cái để tạo áp lực lên các điểm phản xạ.

Sử dụng ngón tay cái của bạn để vẽ một vòng tròn nhỏ ở dưới cùng của bàn chân. Di chuyển theo chiều kim đồng hồ bằng một trong các ngón tay cái của bạn và ngược chiều kim đồng hồ với ngón cái còn lại sao cho hai ngón cái gặp nhau ở giữa.

Đảm bảo bạn tạo thêm một chút áp lực gần gót chân. Bạn có thể làm điều này trong vài phút hoặc cho đến khi bạn không cảm thấy mệt mỏi.

Bước 6 - Lần chạm cuối cùng

Bóp vùng dưới mắt cá bằng ngón tay cái và ngón trỏ. Bóp vùng rỗng trong vài giây. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đối phó với gân Achilles.

Sự kết hợp của hai cách massage này sẽ là lựa chọn tốt nhất, mang lại những lợi ích tốt nhất của massage chân.

Trước khi chúng ta kết thúc cuộc thảo luận về cách thực hiện bấm huyệt bàn chân, làm thế nào về một biểu đồ đầy đủ để giúp bạn xác định một số khu vực trên bàn chân ảnh hưởng đến các bộ phận nhất định của cơ thể?

Tóm tắt các kỹ thuật massage chân

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng đơn giản về cách massage chân tại nhà. Trên thực tế, điều này có thể giúp bạn tránh phải đến tiệm massage chân. 

Tại sao bạn cần dịch vụ tiệm khi bạn có thể massage chân hoàn hảo tại nhà? Ngoài ra, để người yêu của bạn massage chân thực sự là lựa chọn tốt nhất, vì nó sẽ giúp tăng cường sự gần gũi giữa hai người một cách lâu dài.

Massage chân tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn thư giãn hiệu quả

Massage chân tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn thư giãn hiệu quả

Ngày nay các thiết bị massage tại nhà cũng ngày càng phát triển, đừng bỏ qua cơ hội sắm cho mình một chiếc máy massage chân vừa ý phù hợp với sức khỏe của bạn.

Thiết bị y tế Laven Việt Nam có đầy đủ bồn ngâm chân nước nóng, hồng ngoại, massage con lăn hoặc massage chân nén khí công nghệ shiatsu cho bạn cảm giác massage hoàn hảo như ngoài tiệm.

Theo Lavenmed.com

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn