DANH MỤC SẢN PHẨM
Đau gót chân - chứng bệnh của người cao tuổi

Đau gót chân - chứng bệnh của người cao tuổi

LAVENMED
CN 17/12/2023
Nội dung bài viết

Đau gót chân là bệnh thường lệ của nhiều người cao tuổi, thậm chí một số người cao tuổi thậm chí không dám chạm đất bằng gót chân sau khi gắng sức.

Đau gót chân là bệnh thường gặp trong phẫu thuật bàn chân và cổ chân, bệnh xuất hiện ở người trung niên và cao tuổi. Dấu chân trần của người bình thường giống hình trăng lưỡi liềm, còn dấu chân của một số người cao tuổi lại có hình bàn chân hoàn chỉnh, đây là sự sụp đổ của vòm bàn chân, là cảnh báo bàn chân bẹt. 

Đau gót chân là bệnh thường lệ của nhiều người cao tuổi

Nó sẽ làm cho các dây thần kinh thực vật và mạch máu không được bảo vệ đầy đủ, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.

Mô mỡ và mô cơ của bàn chân người già mỏng đi, do đó gót chân sẽ bị tác động liên tục và nhiều lần khi đi lại dẫn đến đau gót chân, bệnh thoái hóa bàn chân sẽ làm cho vòm bàn chân bị xẹp do Không có khả năng chịu tác động ngoại lực quá lớn, gây ra Bàn chân bẹt sẽ làm thay đổi điểm của lực trên bàn chân, đi bằng lực gót chân hoặc quá sức cũng sẽ làm tăng lực lên gót chân và vòm chân, gây bệnh.

Massage đôi chân giúp giảm tình trạng đau nhức mỏi do sự thoái hóa gây ra

Massage đôi chân giúp giảm tình trạng đau nhức mỏi do sự thoái hóa gây ra

Những người có triệu chứng nặng nên đi khám kịp thời, còn những người nhẹ hơn hoặc những người muốn ngăn chặn sự khởi phát của bệnh thì có thể bắt đầu từ những điểm sau để thúc đẩy quá trình sửa chữa vòm và dây chằng của bàn chân.

1. Phục hồi chức năng của bàn chân: Lăn lòng bàn chân của bạn trên quả bóng mát-xa hoặc gậy thư giãn lòng bàn chân chuyên nghiệp để tăng sức căng trong cơ; hoặc ngồi xếp bằng và ấn từ gót chân đến lòng bàn chân nhiều lần tùy thích.

Xem thêm ► Máy massage chân cho người cao tuổi

Chăm sóc đôi chân bằng cách massage hay ngâm nước ấm nóng đều giúp thư giãn và giảm đau

Chăm sóc đôi chân bằng cách massage hay ngâm nước ấm nóng đều giúp thư giãn và giảm đau

2. Chọn giày phù hợp: Người cao tuổi bị đau gót chân nên chọn giày có đế rộng, vừa vặn, có đế dày từ 2-3 cm, hoặc sử dụng miếng lót gót mềm hơn để tăng khả năng đệm và nâng đỡ bàn chân.

3. Không đứng lâu: Đứng yên không quá 30 phút. Nằm trên giường hàng ngày có thể mô phỏng hành động đạp xe đạp, có thể nâng cao sức căng của cân cơ, tăng cường khả năng chống căng và giảm viêm tại chỗ.

4. Ngâm chân bằng nước nóng hoặc chườm nóng lòng bàn chân từ 20 - 30 phút mỗi ngày để đẩy nhanh quá trình lưu thông máu của gan bàn chân.

Tham khảo Bồn ngâm chân nước nóng tự động kèm nhiệt hồng ngoại có massage

5. Kiểm soát chế độ ăn uống của bạn, quản lý cân nặng của bạn và giảm những tổn hại do áp lực bên ngoài gây ra cho bàn chân của bạn.

Theo lavenmed.com

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn