DANH MỤC SẢN PHẨM
Làm thế nào để sử dụng tăm nước đúng cách

Làm thế nào để sử dụng tăm nước đúng cách

LAVENMED
CN 17/12/2023
Nội dung bài viết

Mọi người chỉ quan tâm đến tần suất xung, các mức chế độ áp lực mà không biết một chiếc máy tăm nước tốt còn bao gồm nhiều yếu tố kĩ thuật khác. Theo dõi bài viết để biết thêm cách sử dụng máy tăm nước đúng cách nhé 

Với sự gia tăng của số lượng người sử dụng máy tăm nước, với tư cách là một giám đốc phòng khám nha khoa chuyên nghiệp, cần giải thích cho bạn cách sử dụng máy tăm nước đúng cách để giúp cho răng miệng khỏe mạnh. 

Ngoài ra, kỹ năng chọn mua máy tăm nước cũng rất quan trọng, để tránh cho mọi người không bị tổn thương răng bởi những loại máy tăm nước kém chất lượng trên thị trường thì mình sẽ nói chi tiết ở phần sau.

3 lợi ích của việc sử dụng máy tăm nước

Trước khi hiểu cách sử dụng  máy tăm nước đúng cách, chúng ta hãy cùng điểm qua một số lợi ích mà bình tưới mang lại cho khoang miệng.

Làm sạch mảng bám răng và loại bỏ tận gốc các bệnh lý răng miệng

Trong khoang miệng của chúng ta, gần 30% -40% diện tích là vùng mù của khoang miệng mà bàn chải đánh răng hàng ngày không thể làm sạch được, chẳng hạn như quanh túi nha chu, kẽ răng, nướu,… Những điểm mù này. 

Các đốm sẽ hình thành mảng bám theo thời gian, gây ra các bệnh răng miệng nghiêm trọng. Việc sử dụng dụng cụ tưới răng có thể giúp làm sạch triệt để các điểm mù của khoang miệng và đạt được mục đích loại bỏ các bệnh lý răng miệng từ căn nguyên.

Xoa bóp nướu để giảm chảy máu

Nhiều người, trong đó có tôi, bị chảy máu và đau răng khi đánh răng, trên thực tế, đây là dạng cơ bản nhất của bệnh viêm nha chu và ê buốt răng. 

Sử dụng máy tăm nước, dòng nước nhẹ của nó có thể gián tiếp kích thích nướu và thúc đẩy lưu thông máu trong khoang miệng, do đó làm giảm các vấn đề chảy máu phổ biến nhất là viêm nha chu và ê buốt răng. Máy tăm nước chỉ có thể có chức năng massage.

Một công cụ làm sạch cần phải có cho những người chỉnh nha

Máy tăm nước có thể áp dụng cho nhiều đối tượng, đối với những người chỉnh nha thì cần sử dụng máy tăm nước. Vì khí cụ chỉnh nha tạo gánh nặng cho nướu và vùng mù xung quanh khí cụ chỉnh nha rất dễ ẩn cặn thức ăn, nên việc sử dụng máy tăm nước có thể giúp người chỉnh nha giải quyết được hai vấn đề chăm sóc răng miệng trên.

Việc sử dụng máy tăm nước giúp bạn phòng được các bệnh lý về răng miệng (hình ảnh máy tăm nước Panasonic EW1511)

Việc sử dụng máy tăm nước giúp bạn phòng được các bệnh lý về răng miệng (hình ảnh máy tăm nước Panasonic EW1511)

Sử dụng dụng cụ tưới răng không đúng cách mang lại tác hại cho khoang miệng

Điều quan trọng là phải học cách sử dụng máy tăm nước đúng cách, bởi vì máy tăm nước dùng không đúng cách có thể gây ra những tổn thương sau đây cho miệng. 

  • 1. Làm tổn thương răng hoặc làm tụt nướu. Nếu sử dụng không đúng cách dễ dẫn đến chảy máu chân răng, trường hợp nặng thậm chí có thể dẫn đến tụt nướu. 
  • 2. Mất nước bọt. Nếu sử dụng quá nhiều có thể làm mất nhiều nước bọt.

Làm thế nào để sử dụng máy tăm nước đúng cách?

Cuối cùng đến với câu hỏi cách sử dụng máy tăm nước đúng cách, trong quá trình sử dụng chúng ta cần lưu ý những điểm sau.

Kiểm tra dung lượng pin

Làm thế nào để sử dụng máy tăm nước đúng cách? Điểm đầu tiên là phải kiểm tra nguồn điện có đủ không trước khi sử dụng, tránh trường hợp bị hết điện giữa chừng, không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm mà còn không đảm bảo được việc vệ sinh khoang miệng.

Đổ đầy nước và chọn đầu tăm phù hợp

Làm thế nào để sử dụng máy tăm nước đúng cách? Điểm thứ hai là chọn đầu phun phù hợp với miệng sau khi phun nước, ví dụ người chỉnh nha có thể chọn đầu phun chỉnh nha, người nhạy cảm có thể chọn đầu phun nhạy cảm. 

Xem công dụng của các vòi phun đầu tăm nước

Chọn chế độ mềm cho lần sử dụng đầu tiên

Người mới sử dụng lần đầu do chưa hiểu rõ về khả năng chịu đựng bằng miệng nên bắt đầu sử dụng ở chế độ nhẹ nhàng để tránh kích thích khoang miệng với chế độ bùng nổ.

Đặt đúng vị trí và di chuyển chậm

Nhiều bạn sử dụng quá xa miệng và sai hướng. Đường chính xác là vuông góc với bề mặt răng, di chuyển từ từ theo đường viền nướu, không quá xa.

Tránh sử dụng tần suất cao

Việc sử dụng tần suất quá cao sẽ dẫn đến lượng nước bọt bị hao hụt nhiều, chúng ta phải hiểu đúng về điều này. Không sử dụng quá nhiều mỗi ngày, chỉ một hoặc hai lần.

Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe răng miệng thì máy tăm nước là một giải pháp tuyệt vời

Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe răng miệng thì máy tăm nước là một giải pháp tuyệt vời

Những điều có thể bạn chưa biết về máy tăm nước

Làm thế nào để sử dụng máy tăm nước đúng cách đã được giải thích cho bạn ở trên. Việc sử dụng máy tăm nước sai cách hoặc máy không tốt, kém chất lượng, san phẩm không phù hợp có thể dẫn đến tổn thương răng nướu nghiêm trọng, vì vậy chúng ta nên chú ý đến kỹ năng mua máy tăm nước.

1. Kinh nghiệm kỹ thuật sản xuất

Kinh nghiệm kỹ thuật của các nhà sản xuất liên quan trực tiếp đến sức khỏe khoang miệng của chúng ta. Các nhà sản xuất không kinh nghiệm kỹ thuật sẽ không chú ý đến công nghệ cốt lõi của sản phẩm mà họ dành nhiều tiền hơn để chi cho quảng cáo và tiếp thị. 

Thậm chí có nhiều hành vi gia công dập nhãn nhằm tiết kiệm chi phí. Các nhà sản xuất có thế mạnh về kỹ thuật sẽ đầu tư rất nhiều tiền vào việc nghiên cứu các thông số cốt lõi như độ chính xác đầu ra của nước và gỡ lỗi xung, ngoài ra họ còn nghiên cứu độ tương thích phù hợp với sức khỏe răng miệng của người Châu Á.

2. Không quá chú trọng tần suất xung

Khả năng chịu đựng áp lực của nướu và răng miệng người Châu Á và người Việt Nam nói chung là thấp và máy tăm nước có tần suất lớn sẽ tác động không thân thiện với khoang miệng của bạn, từ đó gây ra nhiều tổn thương. 

Có hai lý do để khiến mọi người hiểu lầm về tần suất xung. Điểm thứ nhất là khiến nhiều người lo lắng về vấn đề vệ sinh, điểm thứ hai là để tác động đến doanh số của chính mình, người bán hàng phớt lờ hiện trạng khoang miệng của người dân và liên tục chồng chất tần số xung nhịp tăng lên, gia tăng tác động của sản phẩm gây áp lực cho khoang miệng của chúng ta. 

Tóm lại, đừng bắt đầu với những sản phẩm có tần suất quá cao.

3. Không mua sản phẩm giá rẻ

Là một công cụ chăm sóc răng miệng chuyên nghiệp, máy tăm nước cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chất lượng cốt lõi, trong khi vấn đề của các sản phẩm giá rẻ chủ yếu là do áp suất của máy bơm không cân bằng và thiết kế cấu trúc thô, dẫn đến lượng nước đầu ra không cân bằng và các trường hợp chấn thương răng thường xuyên.

4. Lựa chọn phương pháp phun nước

Loại xung được khuyên dùng trong ba phương pháp phun nước, tôi nghĩ rằng sự thoải mái của nó là rất tốt, và hiệu quả làm sạch cũng tốt. Tuy nhiên bạn cần chú ý tới áp lực phun của tia nước. 

Tác động siêu âm là rất dễ chịu, tia nước đủ mạnh mà vẫn êm nướu. Tia nước bong bóng thì có lực tác động siêu nhỏ làm giảm hiệu quả làm sạch rất nhiều.

Công nghệ siêu âm giúp làm sạch hiệu quả hơn các loại đầu phun thường khác

Công nghệ siêu âm giúp làm sạch hiệu quả hơn các loại đầu phun thường khác

5. Phạm vi áp suất

Phạm vi áp suất càng lớn càng tốt, để thích ứng với những thay đổi khác nhau trong khoang miệng.

6. Lựa chọn đầu phun

Việc lựa chọn đầu phun cần được chú ý hơn, cần chú ý những điểm sau. Điểm đầu tiên vì là đầu phun tiếp xúc trực tiếp với khoang miệng nên không thể bỏ qua vấn đề chất liệu, lựa chọn được FDA chứng nhận cấp thực phẩm. 

Đầu ra nước nên chọn càng mỏng càng tốt, lực tác động hình thành càng mạnh thì hiệu quả làm sạch mới được đảm bảo. Cuối cùng, để thích ứng với những thay đổi của khoang miệng, cần lựa chọn nhiều loại đầu phun có chức năng chỉnh nha, nhạy cảm, đầu vệ sinh lưỡi, v.v.

Sử dụng đầu tăm nước phù hợp để nâng cao hiệu quả chăm sóc răng miệng

Sử dụng đầu tăm nước phù hợp để nâng cao hiệu quả chăm sóc răng miệng

7. Tần số tốc độ

Không nên chọn tần số tốc độ quá cao sẽ gây tổn thương khoang miệng. Sau khi nghiên cứu thực nghiệm chuyên môn cho thấy nếu muốn đảm bảo độ sạch cơ bản, tốc độ quay có thể chọn 1200-1400 / phút.

8. Tham khảo kinh nghiệm của những người đã sử dụng

Trước khi quyết định mua hãy chọn những sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường hoặc đã có nhiều người dùng thử và báo cáo tốt về chúng. Điều đó sẽ giúp bạn tránh tình trạng lãng phí tiền bạc khi mua nhà mà thấy không phù hợp.

Đồng thời rất nhiều thiết bị máy tăm nước ở Việt Nam thuộc hàng nội địa Trung chất lượng kém, hàng gia công dập nhãn chất lượng loại 2-3 thường dễ hỏng hóc, gây phiền toái cho bạn khi sử dụng cho nên bạn cần chú ý nắm bắt thông tin này để không chuốc bực tức cho mình. 

 Tham khảo ngay: 3 thương hiệu máy tăm nước tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua

Trên đây là toàn bộ nội dung hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn, muốn phát huy tối đa chức năng của máy tăm nước thì việc đầu tiên là bạn phải nắm vững những kỹ năng mua hàng cần thiết và bắt đầu với một máy tăm nước có độ sạch cao và không đau nhé. răng của bạn. 

Điểm thứ hai là nắm vững cách sử dụng máy tăm nước đúng cách bạn phải đảm bảo đúng phương pháp sử dụng và tần suất sử dụng, mong những chia sẻ của tôi có thể giúp ích được cho mọi người. 

Theo Lavenmed.com

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn