DANH MỤC SẢN PHẨM
Mua máy tăm nước Panasonic loại nào tốt nhất và chính hãng

Mua máy tăm nước Panasonic loại nào tốt nhất và chính hãng

LAVENMED
CN 17/12/2023
Nội dung bài viết

Panasonic có rất nhiều mẫu mã máy tăm nước. Vậy mua máy tăm nước Panasonic loại nào là tốt nhất. Loại máy nào được phân phối  và bảo hành chính hãng tại Việt Nam? Câu trả lời sẽ trong bài viết dưới đây:

Đánh răng bằng bàn chải mỗi ngày là chưa đủ. Máy tăm nước Panasonic được coi là giải pháp hoàn hảo trong chăm sóc răng miệng cho mọi người đặc biệt là người đang niềng răng, chỉnh nha. Để tìm hiểu về máy tăm nước bạn cần hiểu hơn về phương pháp dùng máy tăm nước và lợi ích của nó.

Xỉa răng là gì?

Có người nói “Bạn nên dùng tăm để xỉa răng”, nhưng tăm không những không sạch mà còn dễ dẫn đến viêm nướu, tụt nướu, giãn nở kẽ răng, có thể dẫn đến bệnh nha chu. Bạn có biết rằng, Các bệnh răng miệng xảy ra nhiều nhất ở những nơi khó vệ sinh này, không thể đánh răng bằng bàn chải được.

Xem thêm: 13 nguyên nhân gây răng thưa và cách điều trị, phòng ngừa khoảng trống kẽ răng

Tại sao nên dùng máy tăm nước

Loại bỏ thức ăn kẽ răng

Để giữ gìn sức khỏe răng miệng, đánh răng vào buổi sáng và buổi tối là không thể thiếu, hơn nữa bạn có thể dùng nước súc miệng để làm sạch răng miệng, tôi tin rằng nó có đủ khả năng bảo vệ. 

Tuy nhiên, đôi khi bề mặt răng trông sạch sẽ nhưng thực chất lại có rất nhiều cặn thức ăn và chất bẩn ẩn trong những phần khó chải giữa các kẽ răng! 

Bạn khó có thể làm sạch chúng chỉ với bàn chải đánh răng. Vậy giải pháp làm sạch sẽ các góc khuất và kẽ răng như thế nào? Máy tăm nước sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề đó một cách hoàn hảo

Máy tăm nước Panasonic có nhiều model trong đó Panasonic Ew1511 và EW1513 được đánh giá cao nhất trong năm 2022

Máy tăm nước Panasonic có nhiều model trong đó Panasonic Ew1511 và EW1513 được đánh giá cao nhất trong năm 2022

Máy tăm nước sử dụng tia nước vào kẽ răng để loại bỏ cặn thức ăn và chất bẩn, đặc biệt là một số bộ phận khó chải và góc chết, chẳng hạn như kẽ răng, lợi trùm, túi nha chu và những nơi khó tiếp cận khác. Thiết bị này không những hiệu quả mà còn dễ sử dụng hơn so với chỉ nha khoa truyền thống.

Thử nghiệm lâm sàng của trường đại học nha khoa Nhật Bản đã khẳng định rằng sau khi đánh răng hàng ngày, nếu bạn chỉ súc miệng thì cao răng đã được chải sạch sẽ vẫn còn trong túi nha chu, vì vậy bạn cần phải súc miệng thật sạch sau khi đánh răng lúc này. 

Việc sử dụng máy tăm nước sẽ giúp đẩy nhanh cao răng trong túi nha chu ra ngoài và giữ cho nướu khỏe mạnh.

Hỗ trợ chăm sóc răng miệng cho người chỉnh nha, niềng răng

Hiện nay nhiều người có nhu cầu đeo dụng cụ chỉnh nha, niềng răng, việc làm sạch chỉ với bàn chải đánh răng rất khó làm sạch, 

“Tia nước siêu âm” như đã nói phía trên có thể tạo bọt nước để loại bỏ chất bẩn, tia nước dễ dàng tiếp cận với răng và kẽ răng và khoảng cách giữa các răng, các phụ kiện như đầu tăm bàn chải và đầu tăm cho lưỡi kết hợp với nước có thể loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn mịn, thậm chí Nó có thể được làm sạch tại chỗ dưới nướu.

Tia nước sóng âm được chứng minh hiệu quả làm sạch cao cũng như êm nướu, ít tổn thương nha chu

Tia nước sóng âm được chứng minh hiệu quả làm sạch cao cũng như êm nướu, ít tổn thương nha chu

Đánh giá về máy tăm nước Panasonic loại nào tốt nhất và là hàng chính hãng:

1. Mua máy tăm nước Panasonic loại nào là tốt nhất:

  • Máy tăm nước Panasonic gia đình được đánh giá cao và là sự lựa chọn tốt nhất cho dòng máy tăm nước để bàn cao cấp.
  • Máy tăm nước cầm tay của Panasonic, có nhiều mẫu bao gồm loại to và bỏ túi, chúng đều có một số khuyết điểm về chức năng. Nếu bạn thấy phù hợp thì nên mua bởi nó vẫn thuộc thương hiệu có tính năng tốt nhất.

Tất cả các mẫu máy Panasonic có công nghệ sóng âm được coi là model mới nhất cũng là tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ở Việt Nam hiện có model: Panasonic EW1511, Panasonic EW1513 (loại cầm tay) và Panasonic EW1611, Panasonic EW1613 (loại để bàn) là tốt nhất.

2. Máy tăm nước Panasonic nào là chính hãng

Tại thị trường Việt Nam có khá nhiều mẫu máy tăm nước của Panasonic. Tuy nhiên chỉ có các dòng model dưới đây là hàng chính hãng và được bảo hành tại Panasonic ở 64 tỉnh thành trong cả nước. Bạn chú ý mua hàng phải có phiếu bảo hành hãng kèm theo để được bảo hành chính hãng.

Các Model chính hãng:

  • Máy tăm nước Panasonic EW1513 (Model nhập về Việt Nam tháng 10/2022) phân khúc giá cao nhất có đầu tăm cho răng niềng. Model này hiện chưa có hàng nhập trôi nổi.
  • Máy tăm nước Panasonic EW1511 (Model năm 2020) (rất nhiều mã hàng này nhập trôi nổi từ nội địa Trung, nhập Đức không có PBH và số seria xuất kho sẽ không được bảo hành)
  • Máy tăm nước Panasonic EW1613 (Model năm 2022), Panasonic EW1611 (Model năm 2020)
  • Máy tăm nước Panasonic EW1211 (Mẫu này nhiều hàng trôi nổi nhập xách tay nên nếu không có phiếu bảo hành theo seria sẽ không đảm bảo)
  • Máy tăm nước Panasonic DJ10

Các Model xách tay hoặc trôi nổi: Panasonic EW1311, Panasonic EW1411, ...

Bài viết này chỉ giới thiệu về máy tăm nước Panasonic, nếu bạn cần các loại máy tăm nước nha khoa khác thì có thể đọc các bài viết sau: 

► 10 thương hiệu máy tăm nước tốt nhất năm 2023

Máy tăm nước Panasonic EW1511 cầm tay có gì đặc biệt

Máy tăm nước panasonic EW1511 đem đến công nghệ làm sạch mới cho răng miệng

Máy tăm nước panasonic EW1511 đem đến công nghệ làm sạch mới cho răng miệng

Công nghệ sóng âm

Máy tăm nước cầm tay Panasonic EW1511 có sạc sử dụng công nghệ sóng siêu âm để tạo ra một số lượng lớn bọt khí mịn trong dòng nước. 

Khi dòng nước tiếp xúc với bề mặt răng, các bọt bong bóng sẽ tạo ra tác động lớn hơn, từ đó loại bỏ cặn thức ăn và chất bẩn một cách hiệu quả, đồng thời giữ cho răng miệng luôn sạch sẽ.

Thiết kế hoàn hảo

Panasonic EW1511 có 5 mức áp lực tia nước từ nhẹ đến mạnh. Khi đạt đến mức áp lục thứ 5 thì tần suất xung có thể đạt tới 1.600 lần mỗi phút. Người dùng có thể điều chỉnh cường độ dòng nước phù hợp theo nhu cầu cá nhân. 

Tức là nếu nướu lợi của bạn yếu hoặc trẻ em sử dụng thì bạn chỉ nên dùng ở mức 1 hay 2. Nướu khỏe có thể dùng mức 4 hay 5. Máy tăm nước cũng tự động nhớ cường độ mà bạn đã sử dụng gần đây nhất để lặp lại khi bạn bật máy lần sau.

Chuyên dụng cho người niềng răng

Máy tăm nước Panasonic EW1511 được trang bị với đầu tăm nước sóng âm tiêu chuẩn. Bạn có thể mua thêm đầu chuyên dụng cho chỉnh nha. Đầu phun chỉnh nha được thiết kế đặc biệt cho những người chỉnh nha hoặc những bạn có hàm răng kém thẳng. 

Sử dụng đầu bàn chải thuôn nhọn và dòng nước để làm sạch các khu vực khó tiếp cận. Vòi siêu âm không chỉ loại bỏ hiệu quả các cặn thức ăn bám trên bề mặt răng, kẽ răng và túi nha chu mà còn có thể massage nướu.

Máy tăm nước Panasonic EW1611 phân khúc cao cấp sử dụng trong gia đình

Máy tăm nước Panasonic EW1611 khá là nhỏ gọn và chứa nhiều nước phù hợp sử dụng trong gia đình

Máy tăm nước Panasonic EW1611 khá là nhỏ gọn và chứa nhiều nước phù hợp sử dụng trong gia đình

Panasonic cũng đã đưa ra một máy tăm nước gia đình model Panasonic EW1611 để sử dụng trong gia đinh cũng được trang bị đầu phun chỉnh nha và đầu phun siêu âm. Cung cấp cho dịch vụ chăm sóc răng miệng của bạn thêm một lựa chọn.

Panasonic EW1611 là máy tăm nước để bàn cao cấp

Máy tăm nước Panasonic EW1611 được trang bị 10 tia nước cho bạn lựa chọn, người dùng có thể lựa chọn lưu lượng nước phù hợp theo sở thích và nhu cầu, ngoài việc vệ sinh còn có thể massage nướu. 

Ngoài ra, tay cầm phun được gắn thiết kế từ tính, giúp đáy tay cầm không chạm vào vật gì, giữ cho tay cầm luôn sạch sẽ và vệ sinh, bình chứa nước dung tích lớn có thể tháo rời được thiết kế đặc biệt có dung tích chứa nước lên đến khoảng 600 ml, giúp tăng thời gian sử dụng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản và làm sạch nước.

Đọc thêm Review Máy tăm nước Panasonic EW1611 công nghệ sóng âm đầu tiên của Nhật Bản

Máy tăm nước Panasonic có sạc có nhiều mẫu mã đa dạng, người dùng có thể tùy ý lựa chọn loại máy tăm nước phù hợp. (Từ trái sang phải: EW1511, EW1411 và EW1211)

Bảng so sánh công nghệ tăm nước của từng loại Máy tăm nước panasonic

Bảng so sánh công nghệ tăm nước của từng loại Máy tăm nước panasonic

Máy tăm nước Panasonic EW-JDJ1A và EW-ADJ4 chuyên dòng du lịch, bỏ túi gọn gàng

Hai loại máy tăm nước Panasonic này có đặc điểm là loại có thể thu gọn lại được, kích thước rất nhỏ, sau khi gấp lại có thể dễ dàng cho vào túi.

Bình chứa nước 165ml là vừa phải đối với một chiếc máy tăm nước mini bỏ túi. Dòng nước dạng tia, cường độ làm sạch khá mạnh. Và nó chỉ có 2 mức điều chỉnh áp lực.

Nếu có sự khác biệt giữa hai loại, một là Panasonic EW-JDJ1A, là pin khô 2 pin AA và một là Panasonic EW-ADJ4 sử dụng pin sạc.

Như vậy:

Nếu bạn cần một chiếc máy siêu di động, sử dụng sau bữa ăn để làm việc và mang đi lại thì 2 loại máy này là một lựa chọn tốt, và nó hoạt động hiệu quả.

Đánh giá: Nên mua loại máy tưới răng Panasonic dùng pin khô này, giá rẻ hơn rất nhiều mà các chức năng cơ bản như nhau.

► Tham khảo TOP 5 máy tăm nước cầm tay mini tốt nhất

So sánh phân khúc tầm trung Máy tăm nước cầm tay Panasonic EW1411 và Panasonic EW1211

So sánh máy tăm nước Panasonic EW1211 và EW1411

So sánh máy tăm nước Panasonic EW1211 và EW1411

Đánh giá:

Hai chiếc Panasonic này chỉ khác nhau về đời sản xuất còn các chức năng gần như nhau.

Tất cả đều là tia nước dạng bong bóng, đều có tần số dòng nước 1400 lần / phút, cường độ làm sạch có thể đáp ứng được nhu cầu.

Áp lực nước nhiều tốc độ, 1 loại là có 3 mức, 1 loại có 4 mức, tất cả đều đủ dùng.

Thời lượng pin 7 ngày tuy không cao lắm nhưng cũng đủ dùng.

Sự khác biệt giữa hai máy:

Kiểu Panasonic EW1411 có thêm 1 mức áp lực và thiết kế kiểu dáng lớn hơn. Không có nhiều khác biệt về tổng thể.

Cả 2 máy Panasonic này đều có một nhược điểm lớn:

Bình chứa nước quá nhỏ, chỉ 130ml. Thông thường, một lần súc miệng cần khoảng 300-400ml nước, nếu là 130ml, bạn cần thêm nước 2-4 lần, như vậy sẽ rắc rối hơn.

Lời khuyên mua hàng: 

Bạn có thể sử dụng máy tăm nước Panasonic di động EW1211, EW1411 nếu chấp nhận được việc phải thêm nước nhiều lần, còn về cơ bản các chức năng khác hoạt động rất tốt.

So sánh máy tăm nước Panasonic EW1511 và Panasonic EW1513

Máy tăm nước Panasonic EW1513 màu đen là bản Trung Quốc nội địa

Máy tăm nước Panasonic EW1513 màu đen là bản Trung Quốc nội địa

Bảng so sánh máy tăm nước Panasonic EW1511 chính hãng và Máy tăm nước Panasonic EW1513 chính hãng

Bảng so sánh máy tăm nước Panasonic EW1511 chính hãng và Máy tăm nước Panasonic EW1513 chính hãng

Đánh giá

Hai model này gần như là một, Panasonic EW1511 có bề ngoài là màu trắng, hay còn gọi là tháp nhỏ màu trắng. Panasonic EW1513 bản Châu Âu thiết kế giống 100% so với Panasonic EW1511 nhưng bản nội địa Trung Quốc có thiết là một chiếc vỏ màu đen, có biệt danh là tháp nhỏ màu đen.

Ngăn chứa nước 200ml là quá đủ để sử dụng di động hoặc có thể thêm nước 1 lần nữa là đủ.

Về cường độ làm sạch, hai dòng máy Panasonic cao cấp này không đưa ra giá trị áp lực nước cụ thể thường là mức 1600 lần/phút, nhưng đừng lo lắng, xung lực là đủ. So với dòng nước xung, công nghệ dòng nước siêu âm có thể đạt được khả năng làm sạch tốt hơn đồng thời giảm lực tác động lên nướu. Và có 5 mức điều chỉnh áp lực nước, đủ dùng.

Phần đế là nơi cất gọn đầu tăm, tiện lợi cho nhiều người cùng sử dụng trong gia đình.

Nhược điểm của chiếc máy này:

Thời lượng pin tương đối kém, bạn chỉ có thể sử dụng trong vòng 1 tuần là phải sạc lại. Thời gian sạc khoảng 1 giờ. Thực tế, chỉ cần 10 phút sạc là đã giúp bạn dùng được luôn. Trong khi những máy truyền thống có thể dùng được 2-3 tuần nhưng thời gian sạc phải lên tới 15 giờ. Việc sạc lâu cũng chứa đựng nguy hiểm về an toàn điện.

Sự khác biệt giữa Panasonic EW1511 và EW1513

Bản Panasonic EW1513 Trung Quốc bạn dễ nhận ra màu đen. Nhưng bản chính hãng và nhập Châu Âu lại giống nhau về giao diện đến 100% với tông màu trắng là chủ đạo.

Tuy nhiên nếu như Panasonic EW1511 có 2 đầu tăm tiêu chuẩn đi kèm thì Panasonic EW1513 là 2 loại đầu tăm: 1 đầu tăm tiêu chuẩn và 1 đầu tăm cho răng niềng. Ở bản Trung Quốc 2 mức áp lực cuối có thêm hình trẻ em, việc này không có gì thay đổi về tính năng. Mục đích là để gợi ý người dùng về việc 2 mức thấp sẽ phù hợp với nướu của trẻ em.

Xem thêm: Máy tăm nước Panasonic EW1513 - quà tặng cho những người niềng răng, chỉnh nha

Gợi ý mua hàng

Máy tăm nước Panasonic EW1511, Panasonic EW1513 là hoàn hảo cho người có nhu cầu chăm sóc răng miệng, đặc biệt là các bạn đang chỉnh nha.

Chức năng của máy trắng rất đầy đủ và cơ bản đáp ứng mọi nhu cầu. Nhưng có một nhược điểm là thời lượng pin ở mức trung bình. Nếu có thể chấp nhận được thì đây là một lựa chọn tốt, với các tính năng cân bằng và giá cả phải chăng.

Nếu bạn còn thắc mắc về các sản phẩm máy tăm nước Panasonic, đừng ngần ngại chat với Lavenmed.com hoặc gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 076.6161.369 - 077.6161.369 để được hỗ trợ đầy đủ nhất.

Theo Lavenmed.com

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn