DANH MỤC SẢN PHẨM

Các loại đầu tăm nước và công dụng của vòi phun cho máy tăm nước

LAVENMED
CN 17/12/2023
Nội dung bài viết

Mỗi nhà sản xuất máy tăm nước đều thiết kế mẫu vòi phun đầu tăm nước riêng, tuy nhiên công dụng của chúng về cơ bản đều giống nhau. Dưới đây là 7 mẫu đầu tăm mà chúng ta nên biết trước khi mua máy.

Có rất nhiều hãng máy tăm nước trên thị trường và mỗi hãng đều sản xuất ra những đầu tăm riêng biệt. Tuy là cùng chức năng là làm sạch nhưng thiết kế để khớp với máy là khác nhau nên bạn đang sử dụng máy tăm nước hãng nào chỉ có thể mua đầu tăm nước của hãng đó.

Đầu tăm nước nên được vệ sinh vài tháng một lần và thay thế khoảng sáu tháng một lần. Các cặn khoáng từ nước có thể tích tụ trong các đầu ống và làm giảm hiệu suất. Các đầu có lông bàn chải nên được thay thế khoảng ba tháng một lần. Bình chứa nước cũng cần được làm sạch thường xuyên.

Các mẫu đầu tăm nước thường có trong máy tăm nước gia đình của Waterpik

Các mẫu đầu tăm nước thường có trong máy tăm nước gia đình của Waterpik

Dưới đây chúng tôi giới thiệu 7 mẫu đầu tăm nước (vòi phun tăm nước) cơ bản. Mỗi hãng sẽ tùy chọn đầu tăm đi kèm theo máy, tuy nhiên đầu tăm tiêu chuẩn là luôn luôn có sẵn.

1. Đầu phun tiêu chuẩn

Tất cả các máy tăm nước đều sản xuất đầu tăm nước riêng và đầu tăm tiêu chuẩn luôn là đầu tăm có sẵn đi kèm với máy, phù hợp với việc chăm sóc tất cả các vấn đề về răng miệng. Sử dụng để làm sạch răng miệng hàng ngày.

Tác dụng: Làm sạch sâu giữa các kẽ răng và dưới đường viền nướu. Đã được chứng minh lâm sàng là có hiệu quả gấp đôi so với chỉ nha khoa để cải thiện sức khỏe nướu.

* Lưu ý: Thay thế 6 tháng một lần

Cách sử dụng: Bắt đầu với mặt sau của răng và dọc theo đường nướu, dừng lại 1 chút giữa các kẽ răng và hướng thẳng đầu tăm 1 góc 90 độ với đường nướu. Giữ đầu tăm cách xa nướu 1 chút để tia nước tạo được xung và làm sạch được những mảng bám hay mảnh vụt thức ăn còn xót lại.

▲ Video giới thiệu đầu phun tiêu chuẩn - Classic Jet Tip (đầu tăm máy tăm nước Waterpik) - Hầu hết các hãng tăm nước có trên thị trường đều theo mẫu như ở video trên như Waterpik, Panasonic (đời cũ),

▲ Video giới thiệu đầu phun tiêu chuẩn của máy tăm nước Panasonic công nghệ sóng âm

▲ Video giới thiệu đầu tăm tiêu chuẩn của máy tăm nước Philips với tia nước trộn khí

▲ Đầu tăm tiêu chuẩn của máy tăm nước Oral-b có kiểu dáng hơi khác so với các mẫu máy tăm nước trên thị trường.

2. Đầu tăm chỉnh nha

Đây là một loại vòi phun đặc biệt được chế tạo đặc biệt cho các bạn đang chỉnh nha, niềng răng, lông bàn chải được thiết kế đơn giản và có thể rửa sạch xung quanh mắc cài, mão, cầu và implant một cách hiệu quả sau khi điều trị chỉnh nha.

Bàn chải thuôn nhọn cải tiến loại bỏ mảng bám khó tiếp cận xung quanh khung và dây chỉnh nha. Nó cũng giúp loại bỏ vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn bám quanh răng và dưới nướu.

Cách sử dụng: Nhẹ nhàng di chuyển đầu tăm nước dọc đường nướu, dừng 1 khoảng để làm sạch vùng giữa các răng và xung quanh mắc cài, sau đó chuyển qua răng tiếp theo

* Thay thế 3 tháng một lần.

▲ Video giới thiệu đầu tăm chỉnh nha - Orthodontic Tip (hình ảnh đầu tăm máy tăm nước Waterpik)

3. Đầu vệ sinh lưỡi

Hình dáng chung là thêm vách ngăn vào đầu vòi tiêu chuẩn để giảm tác động của cột nước và ngăn cột nước đập vào họng, có thể thấm sâu vào miệng để làm sạch nửa sau của lưỡi và duy trì hơi thở thơm tho.

Cách sử dụng: Tắt máy và đặt áp suất tia nước ở mức thấp nhất. Đặt đầu vệ sinh lưỡi ở bề mặt lưỡi và bật thiết bị, sử dụng ở mức, lặp lại để cạo sạch các mảng bám ở trên bề mặt lưỡi. Nếu bạn có thể tăng cường mức độ có thể tăng thêm mức miễn là bạn cảm giác an toàn.

▲ Video giới thiệu đầu vệ sinh lưỡi - Tongue Cleaner (hình ảnh đầu tăm máy tăm nước Waterpik)

4. Đầu tăm làm sạch mảng bám, dùng cho răng cấy ghép

Để sử dụng trên cấy ghép, mão răng, cầu răng và các vấn đề khác của răng. Được trang bị đầu phun với chổi lông cực dài, dùng để tăng cường lực tác động và khả năng làm sạch vật lý của dòng nước xung động, giúp làm sạch các mảng bám cứng đầu.

Thiết kế thường là có ba chùm lông mỏng để tiếp cận các mảng bám cứng đầu xung quanh implant, thân răng, cầu răng, veneers và các khu vực khác đặc biệt dễ bị tích tụ mảng bám.

Cách sử dụng: Đặt đầu tăm sát vào răng để các cụm lông chải có thể nhẹ nhàng chải răng. Ngay khi bạn bắt đầu sử dụng, đưa đầu tăm từ từ nhẹ nhàng dọc đường nướu, dừng 1 khoảng giữa các răng để làm sạch và đồng đường đưa nước qua các kẽ răng một các hiệu quả nhất.

* Thay thế 3 tháng một lần.

▲ Video giới thiệu đầu tăm cho răng cấy ghép - Plaque Seeker Tip (hình ảnh đầu tăm máy tăm nước Waterpik)

5. Đầu tăm làm sạch túi nha chu

Đối với túi nha chu. Một đầu cao su mềm được thiết kế để làm giảm tiếp xúc của nước cho bạn vệ sinh nhẹ nhàng vùng viền nướu. Đã được chứng minh lâm sàng để tiếp cận 90% túi 6mm.

Đầu tăm thường nhỏ, có thể làm tăng đường kính dòng nước của máy xỉa nước, để đạt được đường kính dòng nước tập trung cấp thấp và có thể làm sạch sâu các túi răng lên đến 6mm. Nó đặc biệt thích hợp cho các trường hợp nặng bệnh nhân viêm nướu và nha chu.

Cách sử dụng: Khi dùng đầu tăm này, chú ý bật ở mức áp suất thấp nhất, đưa đầu tăm vào răng với 1 góc 45 độ, sau đó nhẹ nhàng đặt đầu tăm vào dưới đường nướu, vào trong túi nah chu. Bật nguồn để bắt đầu làm sạch

Thông tin bổ sung

Nếu phần đầu tăm này bị rớt ra khỏi đầu trục thì bạn không nên cố gắn lại và sử dụng, nó không còn đảm bảo độ sạch sẽ và an toàn.

Nếu bạn thêm nước súc miệng vào bình chứa, hãy đổ nước ấm vào thiết bị và phun rửa sạch sau khi sử dụng

* Thay thế 3 tháng một lần

▲ Video giới thiệu đầu tăm Pik Pocket Tip cho nha chu (hình ảnh đầu tăm máy tăm nước Waterpik)

6. Đầu bàn chải đánh răng

Sau khi lắp đặt, dòng nước nhờ lực tác động có thể làm sạch các vết bẩn thông thường trên răng đạt được hiệu quả tương tự như bàn chải đánh răng điện.

Đầu bàn chải đánh răng cố định cho phép nước xung quanh bàn chải để làm sạch và rửa sạch bề mặt răng. Được thiết kế để bạn chải và dùng chỉ nha khoa cùng một lúc. Sử dụng có hoặc không có kem đánh răng.

Cách sử dụng: Có thể sử dụng với kem đánh răng hoặc không. Đặt đầu bàn chải đánh răng vào miệng với phần đầu chải trên răng dọc theo đường nướu. Sử dụng áp lực nhẹ, di chuyển đầu bàn chải qua lại, cách làm này tương tự với việc bạn sử dụng bàn chải đánh răng truyền thống.

* Thay thế 3 tháng một lần

▲ Video giới thiệu đầu tăm Toothbrush Tip - bàn chải đánh răng (hình ảnh đầu tăm máy tăm nước Waterpik)

7. Đầu tăm cho cầu răng, trồng răng, cấy ghép, và răng giả cố định.

Đầu tăm nước này được thiết kế đặc biệt dành riêng cho những khu vực khó tiếp cận để làm sạch cầu răng hoặc răng giả cấy ghép cố định

Cách sử dụng: Đặt đầu trên lưỡi (lưỡi) ở một đầu của hàm giả được giữ lại trên implant. Hướng sự mở của chóp giữa mô nướu tự nhiên và răng giả. Từ từ lướt đầu tăm dọc theo không gian giữa mô nướu tự nhiên và răng giả cho đến khi bạn đã làm sạch bên dưới toàn bộ chiều dài của răng giả.

Thay thế: Mỗi 6 tháng

▲ Video giới thiệu đầu tăm Implant Denture Tip (hình ảnh đầu tăm máy tăm nước Waterpik)

Nhắc nhở thân thiện:

Về khoảng thời gian thay thế đầu phun: các đầu phun không có bàn chải, chẳng hạn như đầu phun tiêu chuẩn và đầu phun phủ lưỡi, cần được thay thế 6 tháng một lần;

Các đầu phun có lông cứng, chẳng hạn như đầu phun bàn chải đánh răng, đầu phun chỉnh nha, đầu phun mảng bám, và đầu phun túi nha chu, nên được thay thế 3 tháng một lần.

Các câu hỏi và câu trả lời về mẹo sử dụng máy tăm nước

Tại sao bạn nên thay đầu tăm nước?

Chúng tôi khuyên bạn nên thay đầu tăm tiêu chuẩn, đầu tăm cho răng giả và đầu vệ sinh lưỡi 6 tháng một lần vì cặn khoáng có thể tích tụ và làm giảm hiệu quả theo thời gian.

Đối với các đầu tăm có lông bàn chải, chúng tôi khuyên bạn nên thay 3 tháng một lần. Tương tự như bàn chải đánh răng, lông bàn chải có thể tõe ra, khiến việc vệ sinh bị kém đi. Điều này áp dụng cho cả đầu tăm chỉnh nha, đầu tăm nha chu, đầu bàn chải đánh răng.

Máy tăm nước có thể dùng cho nhiều người trong gia đình không?

Có, Các đầu tăm đa phần có các vòng ở ngay dưới đầu tăm tiêu chuẩn được mã hóa màu giúp phân biệt cá nhân sử dụng.

Làm thế nào để thay đầu tăm nước

Mỗi máy tăm nước đều có nút đẩy đầu ra, cho phép bạn tháo đầu tăm. Nếu bạn không chắc chắn về vị trí của nút đẩy ra, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng theo máy hoặc gọi cho chúng tôi để được giải đáp.

Lưu ý: Khi bạn lắp một đầu tăm mới vào Máy tăm nước, hãy đảm bảo rằng nó khớp vào đúng vị trí. Nếu Máy tăm nước bị rò rỉ từ phần gốc của đầu tip, hãy tắt thiết bị và đảm bảo rằng đầu tip đã được cố định vào đúng vị trí.

Làm cách nào để làm sạch đầu tăm nước

Để làm sạch đầu tăm nước bạn cần chú ý:

  • Tháo đầu ra khỏi thiết bị bằng nút đẩy ra.
  • Ngâm đầu tăm nước trong hộp đựng nước oxy già hoặc giấm trắng trong 5-7 phút.
  • Rửa sạch đầu bằng nước ấm.

Để đạt được hiệu quả tối đa theo thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên thay đầu tăm nước sau mỗi 3-6 tháng sử dụng.

Theo Lavenmed.com

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn